0964.22.98.95

Tùng la hán mini - Cách trồng và chăm sóc tùng la hán mini

User Rating:  / 1
PoorBest 

Kết quả hình ảnh cho tung la han

Tùng la hán là cây chịu hạn có tuổi thọ cao, sống bền, lá xanh quanh năm nên được trồng làm cây cảnh mini để bàn giúp thanh lọc không khí, giảm bức xạ máy tính. Cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi ma quỷ, xua tan những điều xui xẻo đến với gia chủ.

Ngoài ra, Tùng la hán còn được gọi là Vạn Niên Tùng tượng trưng cho chữ " thọ" thay cho lời chúc sức khỏe, trường thọ trong lễ mừng thọ. Hoặc dùng cây làm quà tặng khai trương thay cho lời chúc may mắn, bền vững và thành công trong sự nghiệp.

Dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách trồng và chăm sóc cây tùng la hán để bàn mini đúng kỹ thuật.

3 phương pháp trồng cây tùng la hán mini để bàn

Cây Tùng La Hán được trồng nhiều thành bonsai bởi loại cây này dễ tạo dáng và thế đẹp đem lại vẻ đẹp cuốn hút. Có 3 kỹ thuật trồng cây tùng la hán để bàn mini bằng phương pháp gieo hạt, chiết cành hoặc giâm cành đơn giản tại nhà.

Gieo hạt

Nếu bạn có hạt giống tốt thì hãy thử nghiệm trồng cây Tùng La Hán từ hạt. Hạt đảm bảo là phải chín già, chắc. Bạn chỉ cần đợi tới khi quả chín đỏ, tức là thời điểm hạt đã già. Gieo hạt trên khay đất mịn, nhiều mùn, giữ ẩm liên tục và để ở khu vực râm mát. Thời gian tốt nhất để gieo hạt là lúc đầu xuân, tiết trời ấm áp. Sau 1 – 2 tháng, hạt bắt đầu nảy mầm và phát triển thành cây con.

 

Chiết cành

Còn nếu nhà bạn đã có cây Tùng La Hán trưởng thành thì hãy thử nhân giống bằng cách chiết cành. Phương pháp này đạt tỷ lệ thành công khá cao. Bạn chỉ cần chọn cành bánh tẻ; cắt khoanh nhỏ phần vỏ cây và bọc vào đó một lớp đất mùn dinh dưỡng; có trộn thêm một chút bộ thuốc B1 tán nhỏ. Chất đất này sẽ kích thích cho cành nhanh ra rễ.

Giâm cành

Cách này đơn giản hơn. Bạn cắt cành bánh tẻ có chiều dài tầm 10cm và cắm xuống khay đất mịn và để ở nơi râm mát. Cần sử dụng thêm thuốc kích thích ra dễ. Nếu làm đúng kỹ thuật, tỷ lệ thành công có thể lên tới 90%.

Cách chăm sóc và điều kiện sinh trưởng

- Do là cây ưa sáng nên cần phải cho cây ra nắng thường xuyên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nên mang cây ra phơi nắng vào lúc sáng sớm và chiều muộn; thi thoảng nên để cây ở ngoài trời để cây trao đổi với không khí bên ngoài.

- Cây có khả năng chịu hạn; nhưng nên cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết để cây phát triển tốt

- Có thể phun bổ sung phân bón lá nhưng nên nhớ không tưới phân khi cây đang ra đọt.

Kết quả hình ảnh cho tung la han mini

 

Kết quả hình ảnh cho tung la han mini

Kết quả hình ảnh cho tung la han mini

Kết quả hình ảnh cho tung la han mini

Kết quả hình ảnh cho tung la han mini

 


Add comment


Security code
Refresh

ảnh hoa hồng # Ảnh hoa hồng đẹp # ảnh bó hồng đẹp # hoa hồng xanh # hình ảnh hoa hồng

Tag: làm cầu thang gỗcầu thang gỗlàm cầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ sài gònlàm cầu thang sài gòngiá cầu thang gỗ