0964.22.98.95

Siêu cây thân rồng, đại gia Nhật trả 10 tỷ không bán

User Rating:  / 1
PoorBest 

Toàn bộ cây có 19 thân rồng uốn lượn theo các hướng

Như một chiếc quạt giấy đang xòe ra với 19 thân rồng, mỗi thân cao trên 3,5 m, tán một chiều dài 6m, chiều kia dài 13m,... cây trâm vối có dáng quần long hội tụ đang được nhiều đoàn khách nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,... đến hỏi mua nhưng chủ vườn không bán.

 

Siêu cây độc nhất Việt Nam

Mấy năm gần đây, ông Nguyễn Văn Ngọ ở Thạch Thất (Hà Nội) bất ngờ nổi lên trong giới cây cảnh không chỉ bởi kinh nghiệm chơi cây, săn lùng được nhiều cây cảnh độc, lạ, cùng vườn cây cảnh quý lên đến gần ngàn cây khác nhau mà còn bởi, ông đang sở hữu siêu cây trâm vối độc nhất Việt Nam.

Dẫn chúng tôi ra khu vườn cây cảnh, ông Ngọ giới đủ loại, từ cây sanh , sen đất, ngâu, tùng cho đến khế, ổi,... mỗi cây lại có một dáng, thế khác nhau.

Nhưng khi đi đến gần cổng chính, ông Ngọ liền đứng dưới gốc cây sờ sờ, vuốt vuốt với vẻ mặt thích thú rồi khoe: “Siêu cây trâm vối độc nhất Việt Nam của tôi đó.

Lúc mua về, tôi phải chọn ngay vị trí gần cổng chính để trồng. Khách vào có thể thỏa sức ngắm”.

Ông Ngọ cho biết, ở Việt Nam trâm vối không phải là hiếm, có rất nhiều, nhưng hầu hết đều là những cây to, dáng chỉ có 1-2 thân là cùng.

Còn cây trâm vối này có dáng tự nhiên, quần long hội tụ, là của độc, tìm cả Việt Nam không có được cây thứ hai.

“Cây có 19 thân rồng uốn lượn đủ các hướng khác nhau, mỗi thân dài từ 3,5-4m, từ gốc lên đến ngọn cây cao khoảng 3m, tán một chiều dài 6, một chiều dài tới 13m.

Đứng ở cổng nhìn vào, cây giống như một cái quạt giấy đang xòe rộng”.

Ông Ngọ nói thêm, trâm vối cho lá quanh năm. Mùa xuân, cây nảy lộc đâm chồi, ra hoa đậu quả, đến tầm tháng 9 thì quả to bằng đầu ngón tay út và chín.

Khi chín, quả có màu tím cực đẹp, ai thích có thể hái ăn, vị ngọt hơi chát rất ngon.

Ngoài ra, lá của siêu cây cảnh trâm vối có thể đem hãm nước uống giống như nước vối. Song, nước này có vị hơi chua nhưng uống lại có sự hấp dẫn riêng chứ không giống hoàn toàn nước vối.

Thân cây uốn lượn hoàn toàn tự nhiên theo dáng quần long hội tụ
Thân cây uốn lượn hoàn toàn tự nhiên theo dáng quần long hội tụ

Nói về tuổi thọ của cây, ông Ngọ thừa nhận, ông cũng không thể biết chính xác cây trâm vối bao nhiêu tuổi, chỉ đoán được rằng, để có được thế cây tự nhiên đẹp như thế này thì cây trâm cũng phải có tuổi thọ lên đến trên 500 năm chứ không ít.

“Cây trâm vối này chính thức có 21 thân rồng, khi mua về tôi đã cắt bớt 2 thân rồng nên giờ chỉ còn 19. Mà loại cây này, theo giới chơi cây cảnh, phải vài chục năm mới đẻ thêm một thân mới.

Do đó, mọi người mới nhận định cây trâm tồn tại được khoảng trên 500 tuổi rồi”, ông Ngọ chia sẻ.

Từ chối bán cho Nhật - Hàn

Ông Ngọ cũng cho hay, ông sở hữu cây trâm vối này được 5 năm nay. Khoảng thời gian đó, ông đón hàng ngàn lượt khách tới vườn chơi để chiêm ngưỡng siêu cây cảnh có một không hai này.

Trong đó, khách là dân mê chơi cây cảnh, là các nhà vườn cũng có nhiều.

Thậm chí, còn có các đoàn khách của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Thái Lan,... cũng đến xem cây. Nhiều người xem xong ngỏ ý muốn mua nhưng ông chưa bán.

Toàn bộ cây có 19 thân rồng uốn lượn theo các hướng
Toàn bộ cây có 19 thân rồng uốn lượn theo các hướng

Người hỏi gần đây nhất chính là đoàn khách của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Họ tìm về đây xem cây và định giá cây này lên tới 500.000 USD (khoảng 10 tỷ đồng), sau khi nhận xét rằng cây trâm vốn không phải độc nhất Việt Nam mà còn độc nhất châu Á.

Trước đó, năm 2011, có một vị tổng giám đốc đến trả giá 2,5 tỷ đồng để mua cây trâm vối này về trồng ở sân golf cho khách ngắm nhìn.

Tuy nhiên, thương vụ bất thành vì dự án sân golf không được cấp phép, ông Ngọ cho hay.

Vào mùa xuân cây đâm chồi nảy lộc, ra hoa kết trái
Vào mùa xuân cây đâm chồi nảy lộc, ra hoa kết trái

“Tôi cũng không dám khẳng định cây này có độc nhất châu Á không, nhưng mấy đoàn khách nước ngoài đến xem cây đều nói, nước họ chưa có cây nào có dáng tự nhiên đẹp, bề thế và có tuổi thọ cao như thế này.

Họ nói thích sở hữu những cây như vậy, nhưng tôi biết cây trâm đồ sộ này không thể vận chuyển ra nước ngoài nên không có ý bán cho họ”, ông Ngọ cho hay.

Ông cũng tâm sự, là một nhà vườn buôn cây nên có khách mua và thấy được giá thì đương nhiên phải bán. Tuy nhiên, những cây khác ông có thể bán cho bất cứ vị khách nào, chỉ cần ông thấy được giá.

Còn riêng cây trâm vối này, ngoài chuyện giá cả, ông còn phải chọn khách nào có vườn rộng rãi, thoáng đẹp thì ông mới bán cho.

“Cây trâm này to, thân cây uốn lượn cực kỳ đẹp nên phải trồng ở những khu vườn rộng, thoáng để cây có thể khoe trọn được dáng thế của mình.

Bán cho khách không có đất trồng, rồi họ về nhét cây trâm vào một góc vườn thì phí cả một “báu vật” trời cho”, ông Ngọ nói.


Add comment


Security code
Refresh

ảnh hoa hồng # Ảnh hoa hồng đẹp # ảnh bó hồng đẹp # hoa hồng xanh # hình ảnh hoa hồng

Tag: làm cầu thang gỗcầu thang gỗlàm cầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ sài gònlàm cầu thang sài gòngiá cầu thang gỗ