0964.22.98.95

Quất bonsai: Cây tí hon, giá tiền triệu

User Rating:  / 1
PoorBest 

Quất bonsai: Cây tí hon, giá tiền triệu

Cạnh tranh trực tiếp với quất tạo hình truyền thống, những cây quất bonsai có chiều cao chưa tới 50cm được bán với giá lên tới 4 triệu đồng năm nay hút khách hơn hẳn, nhờ phù hợp với nhiều không gian trưng Tết.

 

Kinh doanh quất bonsai gần 5 năm, anh Ngọc Huy, (chủ vườn quất Ngọc Huy) cho biết, quất Tết tại vườn đều đã dược khách đặt mua 2 tháng trước dịp lễ cuối năm. Không biến động nhiều so với năm ngoái, mỗi gốc quất bonsai có chiều cao chưa đầy 50cm được bán với giá từ 1,5 triệu đến 4 triệu đồng.

"Dủ nhỏ nhưng vì quy cách trồng và tạo hình khó hơn so với gốc quất truyền thống nên giá quất bonsai đắt hơn. Nuôi cây đã tốn công, tạo dáng, bẻ càng và uốn nắn lại càng mất thời gian vì chiều cao cây hạn chế. Hơn nữa, tùy thuộc vào người chủ, mỗi gốc cây lại có thẩm mỹ riêng, nên đặt giá thế nào phụ thuộc nhiều vào nhận định chủ quan của người trồng quất.

Quất bonsai nhìn qua thì không bề thế, nhưng có thể cho ra nhiều dáng đẹp, ý nghĩa, lại phù hợp với nhiều không gian trưng Tết hơn nên được khách hàng ưa thích, nhất là các gia đình sống tại chung cư", anh Huy chia sẻ.

Tại vườn của gia đình này, cây quất bonsai Trường Thọ - một trong những chậu quất bonsai có thế độc đáo nhất được trồng trong bình sứ. Chủ nhân của nó cho biết đã có người trả giá tới 30 triệu đồng nhưng anh vẫn chưa cho thuê.

Quất bonsai: Cây tí hon, giá tiền triệu - Ảnh 1.

"Đối với những gốc mà lâu đời tôi chỉ cho thuê chứ không bán đứt, còn những gốc khoảng 1-2 năm hoặc không phải hàng độc, có thể tạo dáng lại được thì phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, nếu khách hàng có nhu cầu thì tôi sẽ bán đứt.

Những gốc già lâu năm thì chỉ những người sống quanh khu vực Hà Nội tôi mới cho thuê do việc chăm sóc rất mất nhiều thời gian và công sức. Hàng tuần, tôi thường phải qua nhà khách hàng để chăm sóc cây để giữ cho gốc luôn khỏe mạnh", anh Huy chia sẻ thêm.

Là chủ nhân của hơn 500 cây quất bonsai được uốn tỉa kỹ lưỡng và trồng trong những chiếc bình gốm sứ, ông Bùi Thế Mạnh (Tứ Liên, Hà Nội) cho hay, khó nhất với trồng quất trong vài năm gần đây là đón quả giữ hoa cho cây theo đúng từng thời điểm, vì thời tiết nắng nóng thất thường.

"Thường phải mất 1-3 năm để giâm cành trong chậu, sau đó mới tiến hành tạo dạng, uốn tỉa thế cây. Những cây mini chỉ có chiều cao 20-40cm, có thể tạo dáng Long – Ly – Quy – Phượng, quả mọc đối xứng, căng tròn.

Quất bon sai thu hút người chơi bởi nó dễ vận chuyển, phù hợp đặt trong những không gian nhỏ, hẹp nhưng lại không mất đi vẻ sang trọng, ý nghĩa trong ngày Tết. Hơn một tuần nay, khách đến vườn xem cây rất nhiều, một số người đã chọn được cây quất ưng ý và đặt cọc tiền trước", ông Mạnh cho hay.


Add comment


Security code
Refresh

ảnh hoa hồng # Ảnh hoa hồng đẹp # ảnh bó hồng đẹp # hoa hồng xanh # hình ảnh hoa hồng

Tag: làm cầu thang gỗcầu thang gỗlàm cầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ sài gònlàm cầu thang sài gòngiá cầu thang gỗ